Blog

เปิดตัว Mitsubishi ASX 2023 : หน้าตาคล้าย Renault Captur

เปิดตัว Mitsubishi ASX 2023

เปิดตัว Mitsubishi ASX 2023 สำหรับสาวก Mitsu ยินดีที่จะรู้ว่า ASX crossover ยอดนิยมกลับมาแล้ว อย่างน้อยก็ในยุโรป สิ่งที่น่าตื่นเต้นน้อยกว่าก็คือมันจะมาพร้อมกับใบหน้าที่คุ้นเคย พูดให้ถูกก็คือ เรโนลต์ แคปเตอร์ รีแบดจ์

เปิดตัว Mitsubishi ASX 2023

รถยนต์ที่ออกแบบโดยตราสัญลักษณ์นี้เป็นผลโดยตรงจากพันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน-มิตซูบิชิ ซึ่งนำไปสู่การแบ่งปันส่วนประกอบ การออกแบบ และบางครั้งแม้แต่รถยนต์ทั้งคัน เช่น แคปเตอร์… er, ASX นี้ ทั่วทั้งกระดาน ASX ล่าสุดใช้แผ่นโลหะแบบเดียวกันกับคู่แฝดของฝรั่งเศส ยกเว้นตราสัญลักษณ์

ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร 3 สูบ เทอร์โบ 1.3 ลิตรพร้อมเทคโนโลยี Mild Hybrid ปลั๊กอินไฮบริด 1.6 ลิตร (PHEV) ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับและสตาร์ทเตอร์) มอเตอร์หลัก) และแบตเตอรี่ 10.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง และไฮบริดฟูลไฮบริด 1.6 ลิตร (EV) ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวและแบตเตอรี่ 1.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง

เครื่องยนตร์ ASX ถูกตั้งค่าให้เพียงพอสำหรับการลื่นไถลในเมือง รถสามล้อระดับเริ่มต้นให้กำลัง 91 แรงม้า และจะจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดโดยเฉพาะ รุ่น 1.3 ลิตรผลิตได้ 140 หรือ 158 ม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและกล่องคลัตช์คู่ 7 สปีดตามลำดับ ไฮบริดผลักออก 140 ม้าในขณะที่ไฮบริดปลั๊กอินให้ 160 รุ่น 1.6 ลิตรทั้งสองจะมาพร้อมกับกระปุกเกียร์อัตโนมัติหลายโหมด

ภายใน ASX ยังคงความเป็นฝรั่งเศสไว้มาก โดยส่วนประกอบส่วนใหญ่ถูกยกออกจากแคปเจอร์โดยตรง คาดว่าจะมีฟีเจอร์ทันสมัยมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวก เช่น Smartphone Display Audio (SDA) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้แอปโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อบนจอแสดงผล Infotainment ได้อย่างปลอดภัย SDA จะอนุญาตให้ผู้ขับขี่ใช้ระบบโหมดไดรฟ์ Multi-Sense ผ่านอินเทอร์เฟซได้

หลังพวงมาลัย มิตซูบิชิจะติดตั้งครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุดด้วยจอแสดงผลดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้วสำหรับคนขับ แม้ว่าจะมีจอแสดงผลขนาด 7.0 นิ้วที่เล็กกว่าก็ตาม นอกจากนี้ยังมีแผงหน้าปัดแบบแอนะล็อกที่มีหน้าจอขนาด 4.2 นิ้วคั่นระหว่างมิเตอร์

เช่นเดียวกับรถยนต์สมัยใหม่ส่วนใหญ่ ASX มาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง MI-PILOT จะพร้อมใช้งาน โดยให้เจ้าของมีชุดคุณสมบัติที่เน้นการขับขี่บนทางหลวง เช่น Adaptive Cruise Control (ACC) และ Lane Centering Assist (LCA)

Mitsubishi ASX ปี 2023 จะถูกสร้างขึ้นในเมืองบายาโดลิด ประเทศสเปน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตเรโนลต์ จะวางจำหน่ายในตลาดยุโรปตั้งแต่เดือนมีนาคมปีหน้า แผนการเดินทางมาถึงสิงคโปร์ (หรือไปยังตลาดอาเซียน) ยังไม่ได้รับการยืนยัน

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Lexus IS ปี 2023 เพิ่มสีใหม่และรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม

Lexus IS ปี 2023 เพิ่มสีใหม่ด้วยเฉดสีส้มสดใสสำหรับ IS500 และแพ็คเกจทูโทนสำหรับ IS350 F Sport

Lexus IS ปี 2023

Lexus IS มีสไตล์ที่เฉียบคมและทันสมัย ต้องขอบคุณการรีเฟรชสำหรับรุ่นปี 2021 นั่นไม่ได้หยุด Lexus จากการเพิ่มรูปลักษณ์ด้วยการเพิ่มแพ็คเกจรูปลักษณ์ใหม่สำหรับรุ่น 2023 IS IS500 F Sport ที่ขับเคลื่อนด้วย V-8 มาพร้อมกับสีส้มใหม่ที่ฉูดฉาดที่เรียกว่า Molten Pearl ในขณะที่ IS350 ที่ขับเคลื่อนด้วย V-6 มีรูปลักษณ์ภายนอกแบบทูโทน

IS500 ที่ผลิตในสี Molten Pearl จะมีเพียง 150 คันเท่านั้น และภายนอกสีส้มจะจับคู่กับล้อ BBS สีดำด้านขนาด 19 นิ้ว และการตกแต่งภายใน NuLuxe สีดำ ทั้งพรมเช็ดเท้าและปลอกกุญแจจะเข้ากับโทนสีด้วยเช่นกัน มีให้สำหรับระดับการตัดแต่งพรีเมียมที่มีอุปกรณ์ดีกว่าเท่านั้น

แพ็คเกจรูปลักษณ์สำหรับ IS350 จับคู่สีเทา Incognito พร้อมหลังคาและฝากระโปรงสีดำ Obsidian Black นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งภายใน NuLuxe สีดำและล้อ Enkei ขนาด 19 นิ้วที่มีพื้นผิวสีเข้ม โดยจะผลิตเพียง 480 ยูนิตเท่านั้น

Lexus ยังได้แบ่ง 2023 IS350 F Sport ออกเป็นสองรุ่น: F Sport Design ซึ่งเน้นการอัพเกรดรูปลักษณ์เป็นหลัก และ F Sport ซึ่งรวมถึงท่อไอเสียที่อัพเกรด มาตรวัดแบบต่างๆ และอุปกรณ์อื่นๆ
F Sport แบบขับเคลื่อนล้อหลังยังมีแพ็คเกจการจัดการที่มีการอัพเกรดทางกลไก เช่น เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปและแดมเปอร์แบบปรับได้ในราคา 1610 ดอลลาร์ แพ็คเกจเดียวกันนี้มีค่าใช้จ่าย 770 ดอลลาร์สำหรับรุ่น AWD เนื่องจากไม่มีส่วนต่างแบบลิมิเต็ดสลิป

Lexus รุ่น 2023 จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 40,585 ดอลลาร์สำหรับ IS300 สี่สูบ โดย IS350 F Sport Design เริ่มต้นที่ 43,660 ดอลลาร์ และ IS500 F Sport Premium เริ่มต้นที่ 62,770 ดอลลาร์

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Honda Civic Type R ปี 2023 มีพละกำลัง 315 แรงม้า และการปรับปรุงตามเป้าหมาย

Honda เปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Civic Type R ปี 2023 ในสหรัฐอเมริกา แต่ยังคงไม่เปิดเผยราคา

Honda Civic Type R ปี 2023

Honda ได้เผยโฉม Civic Type R รุ่นล่าสุด แบบคอร์สอาหารที่มีหลายแบบให้เลือก โดยตัวเลือกแต่ระแบบจะขึ้นอยู่กับราคา เราได้เห็นภาพถ่ายแรกและสเปกบางส่วน ที่ออกมาในเดือนกรกฎาคม แต่เราก็รู้รายละเอียดทางเทคนิคน้อยมาก ซึ่งหลายๆ อย่างบริษัทก็เปิดตัวในที่สุด

มีพลังมากขึ้น

ด้วยขุมกำลังใหม่ ที่มีพละกำลัง 315 แรงม้าและแรงบิด 310 ปอนด์-ฟุต นั่นหมายถึงการเพิ่มขึ้นของม้า 9 ตัวและแรงบิดอีก 15 ปอนด์ เมื่อเทียบกับรถยนต์รุ่นก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 306 และ 295 ตามลำดับ แรงม้าสูงสุดตอนนี้จะเริ่มที่ 100 รอบต่อนาที ไปถึง 6400 รอบต่อนาที ในขณะที่แรงบิดสูงสุดเริ่มที่ 2600 ถึง 4000 รอบต่อนาที ก่อนหน้านี้ แรงบิดสูงสุดมีให้ตั้งแต่ 2500–4500 รอบต่อนาที

ในขณะที่ CTR ใหม่มี K20C1 เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรแบบสี่สูบเรียงเหมือนเมื่อก่อน Honda ได้ทำการดัดแปลงมากมาย ซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มกำลังและอ้างว่าจะปรับปรุงการตอบสนองของเครื่องยนต์ รวมถึงการปรับปรุงช่องรับอากาศที่ไหลเวียนมากขึ้น เทอร์โบที่ออกแบบใหม่ และระบบไอเสียที่ปรับปรุงใหม่พร้อมวาล์วแอคทีฟซึ่งจะเปิดขึ้นที่รอบสูงขึ้น

เรารู้อยู่แล้วว่า Type R ใหม่จะมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดแบบมาตรฐาน อย่างไรก็ตาม เราไม่ทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง หากมี Honda ทำกับเกียร์ DIY 
ตอนนี้ เราได้รับแจ้งว่าเกียร์ 6 สปีดมีคันเกียร์ที่แข็งขึ้นและรูปแบบการเปลี่ยนเกียร์ที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งกล่าวกันว่าช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้แม่นยำและน่าพอใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ CTR ’23 ยังมีมู่เล่ที่เบากว่า และฮอนด้ากล่าวว่าได้แก้ไขคุณลักษณะการจับคู่รอบของเกียร์เพื่อให้ทำงานได้ดีขึ้น ในขณะที่ข่าวลือแพร่สะพัดเกี่ยวกับระบบคลัตช์คู่แบบอัตโนมัติที่เป็นไปได้ แต่นั่นไม่ใช่ส่วนหนึ่งของภาพ

การปรับปรุงตามแนวทาง

Honda กล่าวว่าได้ใช้เวลามากมายในการทดสอบ Civic Type R ใหม่ล่าสุดบนสนามแข่งทั่วโลก ชื่อที่โดดเด่นที่สุดของบริษัทคือสนาม Nürburgring ของเยอรมนีและ Suzuka Circuit ของญี่ปุ่น ซึ่ง Type R ได้สร้างสถิติสนามใหม่ของรถยนต์ตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า เราหวังว่าชั่วโมงการพัฒนาทั้งหมดจะให้ผลลัพธ์ที่ดีเมื่อเข้าสู่สายการผลิต

ในบรรดาการปรับปรุงต่างๆ ในสนามแข่งที่ทำกับ Civic Type R นั้นคือการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้น ฮอนด้ากล่าวว่าทำได้สำเร็จโดยการขยายช่องเปิดกระจังหน้าของรถและโบลต์หม้อน้ำที่ใหญ่ขึ้นพร้อมพัดลมขนาดใหญ่ ที่กล่าวถึงก็คือเบรกซึ่งได้รับประโยชน์จากการระบายความร้อนที่ดีขึ้นและตัวเพิ่มกำลังเบรกที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งคาดว่าจะทำให้ควบคุมแป้นเบรกได้ง่ายขึ้น

ในขณะที่ฮอนด้าไม่ได้บอกว่า Type R ใหม่มีน้ำหนักเท่าไหร่ โฆษกบอก รถและคนขับอยู่ในน้ำหนักที่ควบคุมได้ “เพิ่มขึ้นเล็กน้อย” 
ตอนนี้ CTR ใช้ล้อขนาด 19 นิ้วที่เล็กกว่าล้อ 20 นิ้วแบบเก่า ซึ่งลดน้ำหนักโดยรวมของรถลงได้ แต่เราไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน ยางใหม่จาก Michelin Pilot Sport 4S ซึ่งมีหน้ากว้างขึ้น 0.8 นิ้วและมีแก้มยางที่สูงกว่าเล็กน้อย

สำหรับส่วนที่เหลือของแชสซีของ Civic Type R นั้น แทร็กด้านหน้ากว้าง 1.0 นิ้ว และแทร็กด้านหลังกว้างกว่ารุ่นก่อน 0.8 นิ้ว 
ฮอนด้ายังบอกด้วยว่าได้ทำการปรับระบบกันสะเทือนหน้าแบบสตรัทสองแกนและด้านหลังแบบมัลติลิงค์ แต่ไม่ได้บอกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะ นอกจากจะให้ความรู้สึกในการบังคับเลี้ยวที่ดีขึ้นและความมั่นคงในทางตรง ตัวถังใหม่ของ Hatch ซึ่งรวมถึงช่วงท้ายที่กว้างขึ้น 0.6 นิ้ว ได้รับการปรับปรุงตามหลักอากาศพลศาสตร์มากกว่าเดิม และกล่าวกันว่าจะสร้างแรงกดที่มากขึ้น นอกจากนี้ โครงสร้างยังแข็งแรงกว่ารุ่นก่อน

ส่วนราคายังคงต้องรอติดตามกันต่อไป ในงานเปิดตัวช่วงฦดูใบไม้ร่วง

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Mazda 3 ปี 2023 ที่กำลังจะมาถึง 3รุ่น

Mazda 3 ปี 2023 รุ่นซีดานและแฮทช์แบ็คที่มีเครื่องยนต์ดูดอากาศตามธรรมชาติตอนนี้ให้กำลัง 191 แรงม้า และราคาอยู่ในช่วงตั้งแต่ 23,615 ดอลลาร์ไปจนถึง 36,365 ดอลลาร์

Mazda 3 ปี 2023

มาสด้า3 รุ่นปี 2023 ได้รับประโยชน์จากการปรับปรุงข้อเสนอระบบส่งกำลัง และราคาก็สูงขึ้น ไม่มีรุ่นพื้นฐาน 2.0 อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากรุ่น 2.5 S ที่มีขนาด 2.5 ลิตรแบบอินไลน์-โฟร์แบบดูดตามธรรมชาติเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดที่มีจำหน่าย 
โดยเริ่มต้นที่ 23,615 ดอลลาร์สำหรับซีดาน นั่นหมายถึงการเพิ่มขึ้น 1850 ดอลลาร์จากรุ่น 2022 แม้ว่าจะชดเชยด้วยข้อเท็จจริงที่ว่า 2.5 S นั้นติดตั้งอุปกรณ์ได้ดีกว่าและทรงพลังกว่ารุ่นก่อน 155 แรงม้า 2.0 ที่มีกำลัง 155 แรงม้า

อันที่จริงแล้ว เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรแบบดูดตามธรรมชาติทำให้แรงม้ามากกว่าที่เคยเป็นมาเล็กน้อย โดยเพิ่มขึ้น 5 แรงม้า กระแทกได้ถึง 191 แรงม้า เครื่องยนต์แบบอินไลน์โฟร์ขนาด 2.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ 250 แรงม้า ยังคงมีวางจำหน่ายในรุ่นที่สูงกว่า โดยเริ่มต้นที่ 33,515 ดอลลาร์สหรัฐฯ
การปรับปรุงการประหยัดเชื้อเพลิงของรุ่นที่ใช้เชื้อเพลิงธรรมชาตินั้นเป็นผลมาจากระบบปิดการทำงานของกระบอกสูบที่ได้รับการปรับปรุง การให้คะแนนรวมเพิ่มขึ้น 1 mpg สำหรับรุ่นส่วนใหญ่ 
การให้คะแนนในเมืองและทางหลวง ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ระบบขับเคลื่อนล้อหน้ายังคงเป็นมาตรฐาน และระบบขับเคลื่อนทุกล้อเป็นตัวเลือกในรุ่น 2.5 S Carbon Edition และรุ่นมาตรฐานในรุ่น 2.5 S Premium และ 2.5 Turbo รถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้า 3 2.5 S Premium hatchback ยังคงมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และรุ่นดังกล่าวมีราคาเริ่มต้นที่ 30,215 เหรียญสหรัฐฯ

มาสด้ากล่าวว่ามาสด้า 3 แฮทช์แบคปี 2023 จะมาถึงในฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยซีดานมีกำหนดจะตามมาในฤดูหนาว

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Mercedes-EQS เปิดตัวรถเก๋งไฟฟ้าหรู

Mercedes-EQS เปิดตัวรถเก๋ง ไฟฟ้าหรู ทั้งหมดอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกที่สร้างขึ้นจากพื้นดินเป็น BEV โดยเฉพาะ เป็นรุ่นแรกในซีรีส์ Mercedes-EQ ใหม่ที่สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมโมดูลาร์ใหม่นี้

Mercedes-EQS เปิดตัวรถเก๋ง

เมื่อเปิดตัว Mercedes EQS สองรุ่นพร้อมจำหน่ายแล้ว มีรุ่น ‘วานิลลา’ EQS 450+ มากกว่า และ Mercedes-AMG EQS 53 4MATIC+ ที่ดูสปอร์ตกว่า อดีตจะมีช่วงชั้นนำของเซ็กเมนต์สูงถึง 762 กม. ต่อการชาร์จเต็มโดยรุ่นหลังเสียสละช่วงบางส่วนเพื่อประสิทธิภาพเพิ่มเติม (มาก)

ตัวเลขขนาดใหญ่เป็นผลมาจากการทำงานที่มีรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน โดยนักแอโรไดนามิกของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันได้สร้างรถยนต์ที่เป็นรถยนต์ที่ผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุดในโลก โดยกำหนดเกณฑ์มาตรฐาน Cd ใหม่ที่ 0.20
แนวคิดใหม่อย่างสมบูรณ์นี้ทำให้ “การออกแบบตามวัตถุประสงค์” ที่เข้มงวดเป็นไปได้ ด้วยการออกแบบแนวโค้งเดียวและหัวเก๋ง EQS แตกต่างอย่างชัดเจนจากรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์สันดาปแม้ในแวบแรก

โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งที่เรียกว่าเรือนกระจกของรถนั้นตึงเหมือนคันธนูใน EQS ซิลลูเอทแบบคูเป้ถูกสร้างขึ้นร่วมกับด้านหน้าที่ต่ำและเพรียวแบบสปอร์ต ขีดเส้นใต้ด้วยประตูไร้กรอบและขอบเข็มขัดโค้งสูงเป็นองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นอิสระ การออกแบบห้องโดยสารไปข้างหน้าช่วยสร้างพื้นที่ใน EQS สำหรับห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวาง

ตัวแปรใดสำหรับฉัน
แม้จะแชร์แพลตฟอร์มเดียวกัน แต่รถยนต์ทั้งสองคันก็มีการปรับให้เหมาะสมที่แตกต่างกัน มอเตอร์เดี่ยว EQS 450+ มีระยะทาง 762 กิโลเมตรดังกล่าวและมีกำลัง 245 กิโลวัตต์ ได้รับการออกแบบให้เป็นรุ่น EQS ที่เป็นมิตรกับตลาดมวลชนมากขึ้น (หากมีสิ่งนี้) รถที่มีคุณลักษณะขาดคุณสมบัติบางอย่างที่คุณจะพบใน EQS 53 4MATIC+ เป็นมาตรฐานเช่น MBUX ไฮเปอร์สกรีน
หากคุณมีเงินสดเพิ่มเล็กน้อย หรือต้องการให้รถเก๋งสุดหรูของคุณมีพลังเหนือกว่าซูเปอร์คาร์ คุณจะต้องการ EQS 53 4MATIC+ มีการเปลี่ยนแปลงภายใต้ผิวหนังของตัวแปรนี้ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มมอเตอร์ด้านหน้า และมาตรการเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายเฉพาะ AMG

รุ่น AMG ยังดีสำหรับ 484 กิโลวัตต์โดยมีระยะทางประมาณ 570 กิโลเมตร ไม่น่าประทับใจพอสำหรับคุณ? นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Race Start ซึ่งเพิ่มเอาท์พุตสูงสุดและความเร็วสูงสุดชั่วคราวตามลำดับ ทำให้รถสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 100 กม./ชม. จากหยุดนิ่งใน 3.4 วินาที แทนที่จะเป็น 3.8 เมื่อปล่อยทิ้งไว้ในการตั้งค่าพลังงานที่ต่ำลง

ประสบการณ์เสียง AMG ใน EQS 53 4MATIC+
คุณลักษณะเฉพาะของ AMG-ified EQS คือสิ่งที่วิศวกรเรียกว่า “AMG Sound Experience” เสียงของรถยนต์เป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การขับขี่ AMG ทั่วไปเสมอมา และสิ่งนี้จะเป็นจริงแม้ว่า Mercedes จะเปลี่ยนไปเป็นพลังงานไฟฟ้า
ระบบเสียงจะใช้ลำโพงพิเศษ ตัวกระตุ้นเสียงเบส และเครื่องกำเนิดเสียงเพื่อสร้างประสบการณ์เสียงพิเศษในสองเวอร์ชัน: “แท้” หรือ “ประสิทธิภาพ” เป็นตัวเลือก ประสบการณ์เสียง AMG สุดพิเศษนี้สร้างขึ้นทั้งภายในและภายนอกด้วยโทนสีและความเข้มเพื่อให้ตรงกับสถานะการขับขี่ในปัจจุบัน โหมดการขับขี่ที่เลือก หรือความต้องการของผู้ขับขี่

ชาร์จเร็วสูงสุด 200kW
คุณจะพบชุดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันซึ่งติดตั้งอยู่ในรถที่ใช้งานจริงในจุดอ่อนของ EQS นั่นคือเหตุผลที่ Mercedes ให้ความสามารถในการชาร์จรถยนต์อย่างรวดเร็วถึง 200kW เพิ่มระยะทางสูงสุด 300 กิโลเมตรในเวลาเพียง 15 นาที

MBUX ไฮเปอร์สกรีน
ไฮไลท์ภายในห้องโดยสารของ AMG EQS 53 4MATIC+ คือไฮเปอร์สกรีน MBUX ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน หน่วยหน้าจอโค้งขนาดใหญ่นี้กวาดเกือบจากเสา A ถึงเสา A สามหน้าจอนั่งอยู่ใต้กระจกปิดและดูเหมือนจะรวมเป็นหนึ่งเดียว
จอแสดงผล OLED ขนาด 12.3 นิ้วสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าช่วยให้ผู้ขับขี่มีพื้นที่แสดงผลและพื้นที่ควบคุมของตนเอง ฟังก์ชันความบันเทิงจะใช้ได้เฉพาะในขณะที่รถกำลังขับตามข้อบังคับทางกฎหมายเฉพาะประเทศ – Mercedes-EQ อาศัยตรรกะการล็อกที่ชาญฉลาดโดยใช้กล้องเป็นหลัก: หากกล้องตรวจพบว่าคนขับกำลังมองที่จอแสดงผลของผู้โดยสารด้านหน้า จะหรี่ลงโดยอัตโนมัติ

อนาคตไฟฟ้าล้วน
อย่าเพิ่งคิดว่า EQS เป็นเพียง S-Class ที่ปรับผิวใหม่ด้วยระบบไฟฟ้า มันถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมไฟฟ้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งช่วยให้ปรับพื้นที่และความสามารถทางกลให้เหมาะสมยิ่งขึ้น
นอกเหนือจากราคาแล้ว EQS ยังเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าขณะนี้เรามีเทคโนโลยีในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถสัญจรไปมาได้ดีเกินเขตเมือง และสามารถทำงานได้ดีแม้ในการเดินทางไกลทางเหนือ!

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

2023 Honda Civic Type R

2023 Honda Civic Type R ที่หลายคนตั้งตารอคอย เปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ Type R ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา และการออกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่มีจุดมุ่งหมายมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน

2023 Honda Civic Type R ที่หลายคนตั้งตารอคอย

เช่นเดียวกับ Type R ทั้งหมดที่ก่อนหน้านั้น Honda Civic Type R ใหม่มีส่วนประกอบสำคัญมากมายที่ออกแบบมาเพื่อให้เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสนามแข่ง

สำหรับผู้เริ่มต้น ตัวกล้องแบบใหม่ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแกร่งสูงจะช่วยปรับปรุงความเสถียรของความเร็วสูง และให้การตอบสนองที่เฉียบคมของมีดผ่าตัดเพื่อโจมตีจุดยอดเหล่านั้น

Civic Type R เพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับสนาม Nurburgring ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ยกระดับความรู้สึกในการขับขี่ด้วยระบบกันสะเทือนและพวงมาลัยที่ได้รับการปรับปรุง

เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตรที่ได้รับรางวัลของฮอนด้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่ได้รับการปรับปรุงและการปรับรอบความเร็วเพื่อให้เชื่อมต่อกันและให้ความรู้สึกใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างผู้ขับขี่และรถ ยังไม่มีการระบุตัวเลขประสิทธิภาพที่แน่นอน แม้ว่า Honda จะระบุว่านี่จะเป็น Civic Type R ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ 30 ปีของโมเดล

Civic Type R ใหม่ก็มีความยาวเพิ่มขึ้นด้วย และที่สำคัญกว่าตอนนี้คือเตี้ยลงและกว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้มีจุดยืนที่ดุดันยิ่งขึ้น

วิศวกรของ Honda ได้รับรองว่าการออกแบบของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ผสานเข้ากับแอโรไดนามิกขั้นสูงอย่างกลมกลืน เพื่อให้ได้ดาวน์ฟอร์ซที่สมดุลและแรงต้านในระดับที่ต่ำลง

บังโคลนแบบกล้ามเป็นจุดเด่นของ Civic Type R ใหม่ โดยจะบานสะพรั่งเหนือล้อน้ำหนักเบาที่หุ้มด้วยยางที่กว้างขึ้น กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น พร้อมกระจังหน้าแบบรังผึ้ง กระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นและกาบบันไดข้างดีไซน์ใหม่หลังล้อหน้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศ

สปอยเลอร์หลังที่ออกแบบใหม่และกันชนหลังที่ปรับรูปทรงใหม่ มาพร้อมช่องระบายอากาศสามรอบอันเป็นเอกลักษณ์และดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังแบบใหม่

ตามธรรมเนียม Civic Type R ใหม่จะวางจำหน่ายในสีภายนอก Championship White อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นสีเฉพาะ Type R ที่ทำให้แฟนๆ Honda แทบคุกเข่าลง

มีสีอื่นๆ ให้เลือกอีก 4 สี ได้แก่ Rallye Red, Boost Blue, Crystal Black Pearl และ Sonic Grey Pearl

ต่อจากนี้ ดีไซเนอร์ของฮอนด้ายังรับรองด้วยว่าภายในห้องโดยสารสามารถรองรับการออกนอกบ้านที่รุนแรงบนสนามแข่งได้อย่างเหมาะสม สิ่งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากการมีอยู่ของเบาะนั่งสีแดง Type R อันเป็นสัญลักษณ์ พรม แผ่นปิด และแผ่น Type R แบบอนุกรม ซึ่งตอนนี้วางอยู่บนแผงหน้าปัด

เบาะที่มีลักษณะเหมือนหนังกลับที่มีค่าสัมประสิทธิ์การเสียดสีสูงจะช่วยลดการลื่นของตัวรถเมื่อผู้ขับขี่ประสบกับสถานการณ์ในการขับขี่แบบ High-G

ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์ ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การขับขี่

โหมดการขับขี่ +’R’ ใหม่จะเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลในแผงหน้าปัด ทำให้ผู้ขับขี่สามารถรับข้อมูลได้ทันที ด้วยการแสดงรอบเครื่องยนต์แบบกราฟิก ไฟแสดงรอบเครื่อง และไฟแสดงตำแหน่งเกียร์อยู่ที่ด้านบน ซึ่งจะอยู่เหนือจอแสดงผลข้อมูลหลายแบบที่สามารถเน้นข้อมูลอื่นๆ ตามที่ผู้ขับขี่ต้องการได้

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Audi A-Class COE A3

เปิดตัว Audi A-Class COE A3 อีกครั้งด้วยการเปิดตัวตัวแปร 1.0 ลิตรใหม่ คุณสามารถซื้อ A3 ขนาดเล็กได้ทั้งแบบซีดานและสปอร์ตแบ็ค

Audi A-Class COE A3

ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายในคลาส Audi A คือ A1 Sportback มันถูกถอนออกเมื่อต้นปีนี้โดยมีช่องว่างในกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ Ingolstadt ในท้องถิ่น ตอนนี้การเปิดตัวของซีดาน A3 ขนาด 1.0 ลิตรและ Sportback นั้นถือเป็นโมฆะ ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกอื่นสำหรับข้อเสนอระดับพรีเมียมขนาดกะทัดรัดในกลุ่ม A

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในลักษณะที่ปรากฏ – ความแตกต่างเป็นกลไกล้วนๆ เครื่องยนต์ที่เล็กกว่านั้นหมายความว่ารถมีกำลังน้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่น 1.5 TFSI 150hp และแรงบิด 250Nm – 110hp และแรงบิด 200Nm ของรุ่น 1.5 TFSI แม้ว่าจะแปลเป็นตัวเลขการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น

ดีขึ้นเท่าไหร่? รุ่นใหม่นี้จะบรรลุ 4.3L/100km สำหรับซีดานและ 4.4L/100km สำหรับ Sportback และ 4.8L/100km สำหรับรุ่น 1.5 TFSI ส่งกำลังไปยังล้อหน้าด้วยเกียร์ S tronic คลัตช์คู่เจ็ดสปีดของ Audi มอเตอร์เหล่านี้ยังมาพร้อมกับระบบช่วยไฮบริดอย่างอ่อน

เรื่องราวภายในก็เหมือนกัน – คาดหวังประสบการณ์ Audi ที่คุ้นเคย ด้วยหน้าจอ Infotainment ขนาด 10.1 นิ้วเป็นมาตรฐาน และ Audi Virtual Cockpit พร้อมจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้วที่ให้มุมมองที่แตกต่างกันสามแบบที่ผู้บริโภคคาดหวังจาก Audi ผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติ Apple CarPlay และ Android Auto รวมอยู่ในป้ายราคาแล้ว

A3 1.0 TFSI ซีดานและ Sportback ยังมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ช่วยด้านความปลอดภัย เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ กล้องถอยหลัง และการเตือนการออกนอกเลน ระบบความปลอดภัยอื่นๆ เช่น Audi Sense Basic, Lane Change Warning และ Park Assist ก็มีให้เลือกเช่นกัน

แล้วระดับล่าง A3 จะทำให้คุณกลับมามากแค่ไหน? ตัวแปร A3 ใหม่มีราคาอยู่ที่ 188,148 ดอลลาร์สำหรับซีดานและ 186,369 ดอลลาร์สำหรับสปอร์ตแบ็ค หรือพูดง่ายๆ คือ น้อยกว่ารุ่น 1.5 ลิตร 21,000 เหรียญ นอกจากเครื่องยนต์ที่เล็กลงแล้ว ยังมีการประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการเปลี่ยนระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์ของ 1.5 ให้เป็นทอร์ชันบีมด้านหลังที่เรียบง่ายขึ้น

คุณไม่น่าจะรู้สึกสูญเสียหากคุณเลือกใช้รุ่น 1.0 ลิตร เพราะมันให้ข้อเสียทั้งหมดของการปรับแต่ง Audi ที่คุณต้องการ ใช้ตัวปรับแต่งของ Audi Singapore เพื่อเลือกซีดาน A3 หรือ Sportback ในอุดมคติของคุณที่นี่!

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Polestar ผู้ผลิตรถไฟฟ้ารายใหม่

Polestar ผู้ผลิตรถไฟฟ้ารายใหม่ แต่ก็สร้างกระแสในทุกการเคลื่อนไหว จนถึงประสบการณ์การซื้อรถยนต์ที่ไม่เหมือนใคร พาชมโชว์รูม Polestar Space แห่งใหม่ที่ 45 ถนนเล้งกี่

Polestar ผู้ผลิตรถไฟฟ้ารายใหม่

โชว์รูมใหม่ที่มีลักษณะเหมือนแกลเลอรีขนาด 210 ตร.ม. ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายยานยนต์ยาว 800 เมตรของสิงคโปร์ มีองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมล้ำยุคที่มีความหมายเหมือนกันกับสุนทรียภาพในการออกแบบที่เรียบง่ายของผู้ผลิตรถยนต์รายนี้

รากฐานของวัสดุอินทรีย์ในจานสีที่เป็นกลาง – อะลูมิเนียม หิน และแก้ว – กำหนดโทนสำหรับประสบการณ์โชว์รูมที่กว้างขวางเมื่ออยู่ภายใน เสริมด้วยแสงที่นุ่มนวลจากด้านบน

ผู้บริโภคมีอิสระในการโต้ตอบกับแบรนด์ เช่น การเปิดแผงปิดที่เป็นโลหะซึ่งเผยให้เห็นส่วนเสริมของ Polestar พวกเขายังสามารถสัมผัสและสัมผัสถึงเบาะและชุดตกแต่งต่างๆ ที่มีให้สำหรับรถยนต์โพลสตาร์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีตารางแบบโต้ตอบที่ผู้บริโภคสามารถปรับแต่งรถ Polestar ในอุดมคติของพวกเขาแบบดิจิทัลได้

ในระหว่างการเยี่ยมชม Polestar Space เราพบว่ามีชิ้นส่วนที่เน้นด้านประสิทธิภาพหลายชิ้นวางอยู่บนผนังจอแสดงผลด้านข้างอย่างเด่นชัด เช่น เบรก Brembo และ Akebono แดมเปอร์ที่ปรับได้เองของ Öhlins และล้ออัลลอยด์ที่ได้รับการคัดสรร

ส่วนประกอบเหล่านี้บางส่วนเป็นส่วนหนึ่งของ Performance Pack ของ Polestar ซึ่งพบได้ใน Polestar 2 Long Range Dual Motor ที่เราได้ตรวจสอบเมื่อเร็วๆ นี้

ปัจจุบันโชว์รูมโปร่งสบายมี Polestar 2 ทั้งสามรุ่น – ทั้งรุ่น Standard และ Long Range ของรุ่น Single Motor รวมถึง Long Range Dual Motor ชั้นบนสุด ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับ Plus Pack เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถดูข้อมูลจำเพาะโดยละเอียดได้จากเว็บไซต์ของ Polestar

นอกจากนี้ Polestar Space ยังทำหน้าที่เป็นปลายทางของ Polestar ซึ่งให้บริการการขาย การบริการ และการทดลองขับของรถ Fastback ไฟฟ้าระดับพรีเมียมของ Polestar 2

Andre Roy ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Wearnes Automotive กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากสำหรับการเปิดตัว Polestar Space แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทุกคนรอคอย ในฐานะพันธมิตรด้านการค้าปลีกและบริการอย่างเป็นทางการของ Polestar ในสิงคโปร์

นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับเรา ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นของ Polestar คุณภาพการสร้างที่ไร้ที่ติและความใส่ใจในรายละเอียด เรามั่นใจว่า Polestar 2 จะทำผลงานได้ดีในกลุ่ม EV ระดับพรีเมียม”

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

Nissan Altima 2023

ต้องขอบคุณการงอและซุกเล็กน้อย Nissan Altima ได้รับการปรับโฉมที่น่าดึงดูดใจสำหรับปี 2023 ส่วนหน้าของซีดานสำหรับครอบครัวตอนนี้สวมกระจังหน้า V-motion ของ Nissan รุ่นที่ออกแบบใหม่ซึ่งมีโลโก้ใหม่ของแบรนด์ด้วย นอกเหนือจากการอัปเดตภาพแล้ว Altima2023 ยังปรับปรุงรายการคุณสมบัติและการนำเสนอเทคโนโลยีอีกด้วย

Nissan Altima 2023

Nissan ได้แบ่งปันเฉพาะภาพของรุ่น SR แนวสปอร์ต ซึ่งแตกต่างจาก Altimas รุ่นอื่นๆ ตรงที่มีการออกแบบกระจังหน้าที่แตกต่างกันและขอบโครเมียมสีดำ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหลือได้รับประโยชน์จากไฟหน้า LED มาตรฐานใหม่ พร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวที่ใช้พื้นที่ร่วมกับไฟวิ่งกลางวัน จานสีของรถขยายไปถึง Grey Sky Pearl และ Garnett Pearl metallic ในบรรดาตัวเลือกล้อใหม่สี่แบบซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 17 ถึง 19 นิ้ว คือชุดลูกกลิ้งขนาด 19 นิ้ว 15 ก้านที่เก๋ไก๋ซึ่งปรากฏบน Altima SR

ภายใน 2023 Altima ส่วนใหญ่ดูเหมือนกัน ยกเว้นการตกแต่งใหม่รอบคลัสเตอร์มาตรวัดและผ้าตะเข็บคู่ใหม่ที่สงวนไว้สำหรับการตัดแต่ง SR หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กว่า 12.3 นิ้วก็เข้าร่วมงานปาร์ตี้ด้วย (เครื่องขนาด 8.0 นิ้วยังคงเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน)

หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนำเสนอสิ่งที่ดูเหมือนอินเทอร์เฟซที่สวยงามกว่าด้วยกราฟิกที่คมชัดยิ่งขึ้นและการเปิดตัว Apple CarPlay แบบไร้สาย Android Auto ยังคงต้องเสียบปลั๊ก ระบบสาระบันเทิงที่อัปเกรดแล้วมีให้เป็นตัวเลือกในรุ่น SV และเป็นมาตรฐานใน SL และ SR พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จที่เป็นอุปกรณ์เสริม

ชุดช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ Nissan ที่เรียกว่า ProPilot Assist ยังคงเป็นมาตรฐานใน SL และยังคงมีอยู่ในรุ่น SR และ SV อย่างไรก็ตาม ครึ่งล่างของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Altima มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแบบแอกทีฟมาตรฐานซึ่งก่อนหน้านี้เป็นอุปกรณ์เสริม รายการรวมถึงไฟสูงอัตโนมัติ การตรวจสอบจุดบอด การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติด้านหลัง ระบบเตือนการจราจรด้านหลัง และการเตือนการออกจากเลน

NissanAltima ปี 2023 ไม่มีการดัดแปลงระบบส่งกำลังใดๆ เครื่องยนต์มาตรฐานยังคงเป็นเครื่องยนต์สี่สูบ 2.5 ลิตร 188 แรงม้า และจับคู่กับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือทุกล้อ

เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 248 แรงม้า พร้อมอัตราส่วนกำลังอัดแบบแปรผัน (หรือที่รู้จักว่า VC-Turbo) ยังคงเป็นตัวเลือกที่ทรงพลังกว่า แต่สงวนไว้สำหรับรุ่น SR ที่ขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น เครื่องยนต์ทั้งสองใช้เกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันอย่างต่อเนื่อง (CVT)

Nissan ยังไม่ได้ประกาศราคาสำหรับปี 2023Altima แต่เราคาดว่าการประกาศดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนที่ซีดานรุ่นปรับปรุงจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ รายการผลิตภัณฑ์ปี 2022 มีราคาตั้งแต่ 25,925 ดอลลาร์สำหรับรุ่นพื้นฐาน S จนถึง 35,625 ดอลลาร์สำหรับการตัดแต่งระดับแนวหน้า แต่เราไม่คาดว่าจะขึ้นราคาอย่างมีนัยสำคัญสำหรับรุ่นใหม่ของปี

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com

GasGas 400cc ผจญภัยขนาดเล็ก: ต้นแบบ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dakar ใหม่ถูกสอดแนมระหว่างการทดสอบ

GasGas 400cc มุ่งเป้าไปที่การจู่โจมการแข่งขันแรลลี่ความจุต่ำ พัฒนา 400cc สูปเดียวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดาการ์ จากสายลับเหล่านี้ เห็นได้ชัดว่ารถรุ่นใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจากนักแข่งรถในทะเลทรายที่ Brit Sam Sunderland ชนะการแข่งขัน Dakar Rally ในปีนี้ นอกจากนี้ยังเป็นจักรยานยนต์แนวผจญภัยที่ถูกกฎหมายคันแรกของบริษัท และต่อจาก KTM 690 SM700 และ ES700 supermoto/enduros ที่เปิดตัวในเดือนเมษายน

จักรยานยนต์ใหม่นี้คาดว่าจะเข้าสู่การผลิตในปี 2567 และคาดว่าจะแยกรุ่นซูเปอร์โมโตและเอ็นดูโรออก และอาจเป็นพื้นฐานของรุ่นความจุอื่นๆ ตั้งแต่ 125 ถึง 700 ซีซี

GasGas 400cc ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dakar

GasGas แบรนด์สัญชาติสเปนเริ่มต้นชีวิตในปี 1985 โดยเชี่ยวชาญด้านการทดลองและเครื่องจักร Enduro Jordi Tarres จากนั้น Adam Raga ชนะการแข่งขัน World Trails Championships ในปี 1993-1995 และ 2005-2006 ตามลำดับ ขณะที่ Paul Edmondson นักบิดชาวอังกฤษ ซึ่งล่าสุดได้ชมการขี่ผาดโผนในภาพยนตร์ Bond No Time To Die คว้าตำแหน่ง 125cc enduro world title ในปี 1994 จากนั้นจึงเข้ารับตำแหน่ง รุ่น 250cc ชนะในปี 1996 เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา GasGas ก็ประสบปัญหา ถูกยึดครองในปี 2558 และในที่สุดก็ขายให้กับ Pierer/KTM เมื่อสองปีก่อน

ลิงค์ของ KTM นั้นเป็นปัจจัยหนึ่งในการขี่ GasGas Dakar ในนาทีสุดท้ายของซันเดอร์แลนด์ และเช่นเดียวกับ Husqvarna แบรนด์น้องอื่น ๆ ที่อธิบายข้อกำหนดส่วนใหญ่ของมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

หัวใจของมันคือซิงเกิลใหม่ 399cc ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งพัฒนาโดย KTM และได้ถูกสอดแนมไปแล้วใน 390 Duke รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในปีหน้า ขุมพลัง 40bhp ยังถูกตั้งค่าให้ขับเคลื่อน Husqvarna Norden 401 รุ่นใหม่อีกด้วย

GasGas ใหม่ยังใช้ระบบกันสะเทือน WP ของ KTM ที่ด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกับเบรก Bybre เช่นเดียวกับอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นเล็กที่ผลิตในอินเดียของ KTM

ในขณะที่ GasGas ใหม่เป็นรถวิบากที่ถูกกฎหมายบนท้องถนนด้วยล้อหน้าขนาด 21 นิ้วแบบซี่ล้อ Metzelers ที่เป็นปุ่มนูน และสวิงอาร์มอะลูมิเนียมที่ทนทาน เฟรมเป็นแบบโครงข่ายท่อสไตล์ KTM ที่คุ้นเคย

ตัวถังใหม่ทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากนักแข่งของซันเดอร์แลนด์พร้อมฉากกั้นสูงและมุมสูง เช่นเดียวกับโมเดลถนนของ Husqvarna ที่คาดว่าจะมีอุปกรณ์สั่งทำพิเศษ

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com