Nissan Altima 2023

ต้องขอบคุณการงอและซุกเล็กน้อย Nissan Altima ได้รับการปรับโฉมที่น่าดึงดูดใจสำหรับปี 2023 ส่วนหน้าของซีดานสำหรับครอบครัวตอนนี้สวมกระจังหน้า V-motion ของ Nissan รุ่นที่ออกแบบใหม่ซึ่งมีโลโก้ใหม่ของแบรนด์ด้วย นอกเหนือจากการอัปเดตภาพแล้ว Altima2023 ยังปรับปรุงรายการคุณสมบัติและการนำเสนอเทคโนโลยีอีกด้วย

Nissan Altima 2023

Nissan ได้แบ่งปันเฉพาะภาพของรุ่น SR แนวสปอร์ต ซึ่งแตกต่างจาก Altimas รุ่นอื่นๆ ตรงที่มีการออกแบบกระจังหน้าที่แตกต่างกันและขอบโครเมียมสีดำ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหลือได้รับประโยชน์จากไฟหน้า LED มาตรฐานใหม่ พร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวที่ใช้พื้นที่ร่วมกับไฟวิ่งกลางวัน จานสีของรถขยายไปถึง Grey Sky Pearl และ Garnett Pearl metallic ในบรรดาตัวเลือกล้อใหม่สี่แบบซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 17 ถึง 19 นิ้ว คือชุดลูกกลิ้งขนาด 19 นิ้ว 15 ก้านที่เก๋ไก๋ซึ่งปรากฏบน Altima SR

ภายใน 2023 Altima ส่วนใหญ่ดูเหมือนกัน ยกเว้นการตกแต่งใหม่รอบคลัสเตอร์มาตรวัดและผ้าตะเข็บคู่ใหม่ที่สงวนไว้สำหรับการตัดแต่ง SR หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่กว่า 12.3 นิ้วก็เข้าร่วมงานปาร์ตี้ด้วย (เครื่องขนาด 8.0 นิ้วยังคงเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน)

หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นนำเสนอสิ่งที่ดูเหมือนอินเทอร์เฟซที่สวยงามกว่าด้วยกราฟิกที่คมชัดยิ่งขึ้นและการเปิดตัว Apple CarPlay แบบไร้สาย Android Auto ยังคงต้องเสียบปลั๊ก ระบบสาระบันเทิงที่อัปเกรดแล้วมีให้เป็นตัวเลือกในรุ่น SV และเป็นมาตรฐานใน SL และ SR พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จที่เป็นอุปกรณ์เสริม

ชุดช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ Nissan ที่เรียกว่า ProPilot Assist ยังคงเป็นมาตรฐานใน SL และยังคงมีอยู่ในรุ่น SR และ SV อย่างไรก็ตาม ครึ่งล่างของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Altima มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแบบแอกทีฟมาตรฐานซึ่งก่อนหน้านี้เป็นอุปกรณ์เสริม รายการรวมถึงไฟสูงอัตโนมัติ การตรวจสอบจุดบอด การเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติด้านหลัง ระบบเตือนการจราจรด้านหลัง และการเตือนการออกจากเลน

NissanAltima ปี 2023 ไม่มีการดัดแปลงระบบส่งกำลังใดๆ เครื่องยนต์มาตรฐานยังคงเป็นเครื่องยนต์สี่สูบ 2.5 ลิตร 188 แรงม้า และจับคู่กับระบบขับเคลื่อนล้อหน้า หรือทุกล้อ

เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 248 แรงม้า พร้อมอัตราส่วนกำลังอัดแบบแปรผัน (หรือที่รู้จักว่า VC-Turbo) ยังคงเป็นตัวเลือกที่ทรงพลังกว่า แต่สงวนไว้สำหรับรุ่น SR ที่ขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น เครื่องยนต์ทั้งสองใช้เกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันอย่างต่อเนื่อง (CVT)

Nissan ยังไม่ได้ประกาศราคาสำหรับปี 2023Altima แต่เราคาดว่าการประกาศดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนที่ซีดานรุ่นปรับปรุงจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ รายการผลิตภัณฑ์ปี 2022 มีราคาตั้งแต่ 25,925 ดอลลาร์สำหรับรุ่นพื้นฐาน S จนถึง 35,625 ดอลลาร์สำหรับการตัดแต่งระดับแนวหน้า แต่เราไม่คาดว่าจะขึ้นราคาอย่างมีนัยสำคัญสำหรับรุ่นใหม่ของปี

พบกับบทความ และความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในไทย และต่างประเทศได้ที่ www.auto2world.com